วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

สูตรไม่ลับสำหรับหมักผมสวย |hair


สาเหตุเพราะมักชอบยืดผมทุก ๆ ปี  จึงจำเป็นต้องดูแลเป็นพิเศษ ส่วนมากจะซื้อครีมหมักผม  ทรีทเมนท์หลากหลายยี่ห้อมาใช้  วันนี้จึงลองค้นข้อมูลเกี่ยวกับสูตรหมักผม จึงได้พบสารพัดสูตร  เหมาะสำหรับสภาพเส้นผมของแต่ละคน   รวมทั้งได้สูตรรักษาผมแตกปลายให้ตนเองด้วย  วันนี้ขอแชร์ร่วมกันค่ะ Smile

สูตรสำหรับสาวผมแห้ง ปัญหาใหญ่ของสาวผมแห้งคงจะหนีไม่พ้นสภาพผมที่แห้งพันกันยุ่งเหยิง โดยเฉพาะเวลาโดนลมหนัก ๆ เข้าหน่อยก็หวียากซะแล้ว 
            ดังนั้น การหมักผมที่ดีที่สุดก็ควรจะใช้น้ำมันหมักค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าว น้ำมันงา หรือน้ำมันมะกอก โดยหมักทิ้งไว้ก่อนสระผมประมาณ 2-3 ชั่วโมง แล้วนวดให้น้ำมันซึมเข้าสู่เส้นผม เสร็จแล้วล้างออก ทำอย่างนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง และหลีกเลี่ยงการไดร์ผมอย่างเด็ดขาดจะดีที่สุดค่ะ เพราะยิ่งทำให้ผมแห้งเข้าไปใหญ่นะเออ

สูตรสำหรับสาวผมแตกปลาย สำหรับสาว ๆ ที่มีผมแตกปลาย ให้นำไข่แดงมาตีเข้ากับน้ำส้มสายชู หรืออาจผสมน้ำส้มสายชูลงในแชมพูซัก 1 ช้อนโต๊ะก็ได้ จากนั้นให้สระผมแล้วนวดให้ทั่วโดยเฉพาะบริเวณปลายผม น้ำส้มสายชูจะช่วยให้เส้นผมคุณเงางามขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ วิธีนี้สามารถทำได้ทุกวันค่ะ

สูตรสำหรับสาวผมมัน สำหรับสาวผมมัน ให้คุณใช้ไข่ขาวผสมกับน้ำอุ่นดูค่ะ โดยผสมไข่ขาว 1 ฟองกับน้ำอุ่นในปริมาณที่เท่ากัน หลังจากนั้นนำไปชโลมให้ทั่วศีรษะ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นให้สระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผมจะค่อย ๆ ดีขึ้นค่ะ

สูตรสำหรับสาวที่มีปัญหารังแค น้ำมันมะพร้าวเป็นกุญแจสำคัญเลยล่ะค่ะ เพราะมันจะทำให้รังแคบนหนังศีรษะของคุณค่อย ๆ หายไปอย่างไม่น่าเชื่อ 
            สำหรับวิธีการหมักผมนั้น ให้คุณใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย ชโลมผมทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมงหรือหากเป็นวันหยุดก็สามารถหมักไว้ทั้งวันได้ ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะทำให้ปัญหารังแคบนหนังศีรษะของคุณค่อย ๆ หายไป และยังช่วยให้ผมคุณมีน้ำหนักขึ้นอีกด้วยค่ะ

สูตรสำหรับสาวผมเสีย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีผมเสียอย่างหนักไม่ว่าจากการดัด ทำสี ย้อม ยืด ก็ตาม ใจเย็น ๆ ค่ะ สมุนไพรที่นำมาหมักผมนั้นอาจจะเยอะหน่อยแต่รับรองว่าได้ผลเลยทีเดียว สำหรับสาวผมเสียนั้น ให้คุณหมักผมได้วันเว้นวันโดยใช้วัตถุดิบในการหมักผมที่ต่างกันไป 
            โดยแบ่งเป็น 2 สูตร ดังนี้ สูตรแรกให้คุณใช้ไข่แดงผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วสระตามปกติ จากนั้นให้เว้น 1 วัน ก่อนจะใช้สูตรที่สองคือ น้ำมันงา หรือน้ำมันมะพร้าวและไข่แดง ผสมให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้นาน ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำอย่างนี้ไม่เกิน 2 สัปดาห์คุณจะเริ่มเห็นผลค่ะ

สูตรสำหรับสาวที่มีปัญหาผมร่วง เพราะผมร่วงบ่งบอกให้เห็นว่าผมของเรานั้นอ่อนแออย่างมาก ดังนั้นสิ่งแรกที่สาว ๆ ที่มีผมร่วงควรจะทำนั่นคือการหาแชมพูสูตรอ่อนโยนมาใช้เสียก่อนค่ะ โดยอาจจะใช้เป็นสมุนไพรที่มีส่วนผสมของอัญชันหรือขิง ซึ่งช่วยในเรื่องของผมร่วงได้ดีเลยทีเดียว เมื่อใช้ยาสระผมสูตรอ่อนโยนแล้ว ต่อไปให้คุณหมักผมด้วยขิงค่ะ คือ ให้ใช้ขิงสดมาเผาไฟแล้วบดให้ละเอียด จากนั้นนำมาผสมน้ำแล้วชโลมให้ทั่วศีรษะทุกวัน ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ไม่เกิน 2 สัปดาห์ผมก็จะร่วงน้อยลง อ้อ.. หรือคุณอาจจะใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมควบคู่กันไปด้วยก็ได้ค่ะ
ที่เหลือก็คงต้องทดลองใช้  พร้อมดูแลอย่างสม่ำเสมอนะคะ   เค้าว่ากันว่า “ ผู้หญิงอย่าหยุดสวยค่ะ “Smile
ขอบคุณข้อมูลจาก women.kapook.com


From 199 บาท

0 comments:

แสดงความคิดเห็น