วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2555

อบไอน้ำผม ทำเองก็ได้ ง่ายจังSignature เครื่องอบไอน้ำ โอโซน สำหรับผม และผิวหน้า รุ่นตั้งโต๊ะ (2 in 1 Ozone) - Blue 5,900 บาท
From 2,140 บาท


การอบไอน้ำผมนั้น มีประโยชน์กับสาว ๆ ที่มีผมไร้น้ำหนัก  ชี้ฟู  จัดทรงยาก  จัดแต่งทรงผมแบบไหน  ทรงใด  หรือทำสีผม เช่นไร  ก็เป็นเรื่องยาก  เพราะสภาพผมไม่เป็นใจ  วันนี้เลยได้นำวิธีการอบไอน้ำผม ด้วยตนเอง  วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยปรับสภาพเส้นผมที่มีปัญหา  ให้กลับมานุ่มสวย สุขภาพผมดี  พอ ๆ กับเข้าร้านเสริมสวยชั้นนำเลยทีเดียวหล่ะ Smile
อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับอบไอน้ำผม
      1. เครื่องอบไอน้ำหรือหมวกอบไอน้ำ   หากไม่มี  อาจจะใช้ผ้าขนหนูนุ่ม ๆ ชุบน้ำบิดพอหมาดๆ เข้าไปนึ่งในตู้ไมโครเวฟ พอร้อน  หรือใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นก็ได้
       2. ทรีทเม้นท์ที่มีส่วนผสมมอยซ์เจอไรเซอร์แบบเข้มข้น สำหรับอบไอน้ำโดยเฉพาะ  เลือกให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของเรา  ลงทุนเลือกชนิดดี ๆ สักนิดค่ะ
ขั้นตอนการอบไอน้ำ
         1. หลังการสระผมให้สะอาด  ไม่ต้องใช้ครีมนวดผม  จากนั้นซับผมให้พอหมาด ๆ
        2. แบ่งผมออกเป็นช่อ ๆ ใส่ครีมสำหรับอบไอน้ำตามช่อผมที่แบ่งไว้  นวดเบา ๆ เพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าไปในเส้นผม 
        3. หลังจากที่ใส่ครีมอบไอน้ำและนวดผมจนครบทุกช่อ  แล้วให้ใช้ผ้าขนหนูนุ่ม ๆ พับเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว ๆ แล้วนำมาพันรอบศีรษะ  โดยปิดช่วงหน้าผากและหูไว้  
        4.  จากนั้นให้เข้าเครื่องอบไอน้ำ ,หมวกอบไอน้ำ หรือกรณีที่ไม่มีอุปกรณ์ดังกล่าว ก็ใช้ผ้าขนหนููชุุบน้ำอุ่นบิดหมาด ๆ พันรอบศีรษะ  ทิ้งไว้  ประมาณ 15- 20 นาที
         5. เมื่อครบเวลา ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด  โดยไม่ต้องสระผม และไม่ต้องนวดผมอีกรอบ  
แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จวิธีการอบไอน้ำผมด้วยตนเอง แบบง่าย ๆ ขอแนะนำให้อบไอน้ำผมเป็นประจำทุกสัปดาห์อย่างน้อยสัปดาห์ละ  1 ครั้ง แค่นี้ผมที่เคยเสียก็จะกลับมาสวยสุขภาพดี มีน้ำหนักจนใคร ๆ ต้องหันกลับมามองแล้วหล่ะค่ะ Smile

0 comments:

แสดงความคิดเห็น