วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ผมเสียกลับมาสวยด้วยน้ำมันมะกอก|Olive Oil Treatments

สาเหตุที่ทำให้ผมเสีย มีหลากหลายปัจจัย  เช่น ความร้อน และแม้แต่ผลจากการจัดแต่งผมของมนุษย์เรา  ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้ผมสวยกลายเป็นผมเสียได้   น้ำมันมะกอก เป็นเครื่องสำอางค์ที่ได้รับความนิยมจากสาวไทย มาตั้งแต่สมัยโบราณ  เช่นเดียวกันกับ น้ำมันมะพร้าว 
ปัจจุบันได้มีการยืนยันถึงผลการใช้น้ำมันร้อน (Hot oil treatments) สามารถ ช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่ถูกทำลายจากปัจจัย จากสารเคมีที่เกิดจากการจัดแต่งทรงผม  และสิ่งแวดล้อม  น้ำมันร้อน (hot oil treatments)  ทำงานโดยการเคลือบพื้นผิวด้านนอกผมของคุณให้เรียบลื่น  ซ่อมแซมส่วนที่เสียหายจากการแตกปลาย เพิ่มความเปล่งประกาย และมีสุขภาพดี ให้กับเส้นผม ซึ่งกระบวนการทั้งหมดเราสามารถทำเองที่บ้านได้   โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยร้านซาลอนชั้นนำแต่อย่างใด  วันนี้จึงขอนำเสนอการทำน้ำมันร้อน (Olive  oil treatments) จากน้ำมันมะกอก ผลิตภัณฑ์จากก้นครัวของเรากันค่ะ
อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการทำน้ำมันมะกอกร้อน (Olive oil treatments)
1. น้ำมันมะกอก
2. หมวกพลาสติกคลุมผม
3. ผ้าขนหนู
4. อุปกรณ์ในการอุ่น น้ำมันมะกอก เช่น หม้อ   เตา  ส้อม ช้อน หรือ ตะเกียบ
ขั้นตอนในการรักษาผมสวยด้วย น้ำมันมะกอกร้อน(Olive oil treatments)

1. เมืองไทยจะมีน้ำมันมะกอกอยู่ 2 แบบ แบบแรกจะมีกลิ่น  แบบที่สองจะเป็นแบบที่ไม่มีกลิ่น  แบบที่ไม่มีกลิ่น ราคาแพงขึ้นมาหน่อย  แต่สบายจมูกตอนใช้ค่ะ  ลองเลือกดูตามร้านดูนะคะ ขั้นตอนแรก นำน้ำมันมะกอกขึ้นอุ่นบนเตา ประมาณ 15 วินาที  กะว่าพอให้อุ่นอาจใช้ช้อนหรือตะเกียบคนให้ความร้อนกระจายอย่างสม่ำเสมอ
2. ตีไข่ไก่สองใบ ลงในชาม แยกไข่ขาวและไข่แดง แล้วนำไข่แดงมาผสมกับน้ำมันมะกอกที่ผ่านการอุ่นมาเรียบร้อยแล้ว   ใช้ซ้อนตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.สระผมให้สะอาด   แบ่งผมเป็นช่อเล็ก ๆ แล้วนำส่วนผสมจากขั้นตอนที่ 2 ค่อยๆ นำส่วนผมดังกล่าวทาลงบนผมทีละช่อจนครบ หลังจากนั้น นวดหนังศรีษะและเส้นผมเบา ๆ
4. ใช้หมวกพลาสติกคลุมผมโดยรอบ  แล้วตามด้วยผ้าขนหนู คลุมศีรษะอีกชั้น
5. ปล่อยทิ้งไว้ ครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมงให้ น้ำมันมะกอกร้อน (Olive oil treatments) ซึมเข้าไปในหนังศีรษะ  เพื่อซ่อมแซมผมเสียให้กับเรา   ช่วงนี้อาจจะอ่านหนังสือ  เล่น facebook ไปพลาง ๆ ค่ะ
6. เมื่อครบกำหนดเวลา  ล้างผมให้สะอาดด้วยแชมพูและคอนดิชั่นเนอร์โปรดของคุณ
ทั้งหมดคือขั้นตอนสำหรับผมสวยด้วยน้ำมันมะกอกร้อน (Olive oil treatments) แบบง่าย ๆที่เราทำเองได้ที่บ้าน  นำมาฝากเก็บไว้ทำสวยในวันหยุดสุดสัปดาห์กันค่ะ Smile

0 comments:

แสดงความคิดเห็น