วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

กำจัดขนส่วนเกินจากคิ้วสวย

คิ้วถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญบนใบหน้าที่ทำให้สาว ๆ แต่ละคนดูดี หรือด้อยได้ไม่น้อย  บางคนคิ้วหนา  ดูหน้าดุไป  วันนี้ลองเอาใจคนคิ้วหนา มาถอนขนคิ้ว  ปรับเปลี่ยนจากมาดเข้ม ลงมาเป็นสาวเปรี้ยว หรือหวาน  กันบ้างนะคะ

ถอนขนคิ้ว

ในการถอนขนคิ้ว  แน่นอนว่ามันต้องมีอาการเจ็บเป็นเรื่องธรรมดา  หากจะลดอาการเจ็บได้บ้าง ขอแนะนำให้นำน้ำแข็งมาถูบริเวณคิ้วที่ต้องการถอนกันก่อนค่ะ  พอรู้สึกชา  ความรู้สึกเจ็บก็จะลดลง

วิธีการถอนขนคิ้วเริ่มต้นด้วย

1 นำดินสอเขียนคิ้วมาวาดรูปคิ้ว ที่ต้องการมี  อยากหวานหรือเปรี้ยว ออกแบบกันเอาเองค่ะ  โดยปกติแล้ว คิ้วที่โก่งสวยได้รูป หัวคิ้วควรอยู่ในแนวเดียวกับแนวหัวตา ส่วนจุดสูงสุดของคิ้วที่โค้งขึ้นไปนั้น ควรอยู่ตรงกับแนวขอบตาดำด้านนอก ในขณะที่หางคิ้วสิ้นสุดตรงแนวเส้นตรง ที่ลากผ่านจากปีกจมูกข้างเดียวกับคิ้วขึ้นไปหาหางตา

2. ถอนขนคิ้วส่วนเกิน จากรูปวาดของคิ้ว  โดยค่อย ๆ ถอนขนคิ้วอย่างระมัดระวัง ดึงทีละเส้น และดึงใกล้ ๆ โคนขนจะทำให้ถอนง่าย

3. หากว่าคุณสาว ๆ เป็นคนที่มีขนคิ้วค่อนข้างยาว ให้ใช้กรรไกรเล็ก ๆ เล็มปลายขนคิ้วออกบ้าง นอกจากจะทำให้คุณเห็นเส้นขนชัดเจนขึ้นแล้ว

3. ในขณะที่ถอน  ควรอยู่ในที่ ที่มีแสงสว่างเพียงพอ  การใช้มือข้างหนึ่งดันหน้าผากบริเวณเหนือคิ้วให้ตึง จะช่วยให้ถอนได้ง่ายขึ้น ทั้งยังเจ็บน้อยลงด้วย นอกจากนี้แหนบที่ใช้ในการถอนก็สำคัญ เลือกใช้แหนบที่สามารถจับเส้นขนได้ดี และหากเป็นไปได้ การใช้กระจกแบบส่องขยาย ก็จะทำให้การถอนขนคิ้วเป็นไปได้ง่ายขึ้นด้วย

4. หลังการถอนขนคิ้วเสร็จแล้ว ล้างน้ำให้สะอาด แล้ว ใช้คอตตอนบัดแตะทีทรีออยล์แล้วทาบริเวณคิ้วที่เพิ่งถอนขนไป 

แค่นี้คุณสาว ๆ จะได้คิ้วสวย ที่ผ่านการถอนด้วยตัวคุณเองแล้วค่ะ

0 comments:

แสดงความคิดเห็น