วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ขจัดคราบให้ฟันขาวสวยด้วยอาหาร
ยิ้มสวย หากมาคู่กับฟันขาว สวยด้วยหล่ะค่ะ  คะแนนเต็ม 10 แต่ทว่าในชีวิตประจำวัน เนื่องจากการดำเนินชีวิตประจำวันที่เร่งรีบ คุณสาว ๆ หลายคนต้องเจอปัญหา ฟันเหลือง ฟันเป็นคราบแน่นอน  วันนี้ผ่านไปเจอการขจัดคราบให้ฟันขาวสวยด้วบอาหาร  ดังนั้นจึงหยิบมาแชร์ร่วมกันค่ะ ผลไม้ที่สามารถขจัดคราบให้ฟันขาว มีดังนี้
1. แอปเปิ้ลและแครอต ทั้งสองอย่างนี้คือผักผลไม้กรอบที่ช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลาย ซึ่งเป็นน้ำยาทำความสะอาดตามธรรมชาติ และด้วยความกรอบ จึงช่วยขัดคราบออกจากฟันในขณะที่เคี้ยวด้วย
 

2. บร็อกโคลี่ ไม่เพียงแต่บร็อกโคลี่จะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันคุณจากมะเร็งและโรคหัวใจ แต่ยังช่วยปกป้องฟันโดยการสร้างเยื่อบางๆ ที่มีฤทธิ์ต้านกรด จึงช่วยปกป้องและเคลือบฟันอีกทีหนึ่ง เคยมีงานวิจัยจากบราซิลพบว่า บร็อกโคลี่จะช่วยลดการสึกกร่อนของเคลือบฟันที่เกิดจากน้ำอัดลมได้กว่าครึ่ง
3. ส้มและสับปะรด ผลไม้ทั้งสองช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำลาย สำหรับส้มนั้น ลองนำด้านในของเปลือกมาถูกับฟัน จะช่วยลดการสะสมของคราบ ทำให้ยิ้มของคุณสวยขึ้นอีก
4. น้ำมะนาว สิ่งที่ต้องลองก็คือ ผสมน้ำมะนาวกับเบคกิ้งโซดาหรือเกลือเพื่อนำมาแปรงฟันให้ฟันขาว (อย่าลืมกลั้วปากให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าหลังจากนั้น เพราะกรดจากน้ำมะนาวอาจทำให้เคลือบฟันกร่อนได้)
5. สตรอเบอร์รี่ แตกต่างจากเบอร์รี่สีเข้มอื่นๆ สตรอเบอร์รี่จะไม่ทำให้ฟันเป็นคราบแต่จะช่วยขัดฟัน ลองผสมแป้งทำเป็นครีมแล้วทาลงบนฟันสัก 5 นาทีแล้วค่อยล้าง จะพบว่าฟันสะอาดขึ้น
6. เห็ดหอม ความลับอยู่ที่น้ำตาล Lentinan ในเห็ดหอม จะช่วยป้องกันการสะสมของแบคทีเรียในช่องปากที่นำไปสู่ฟันผุและเคลือบฟันกร่อน
7. งา เมล็ดงาทำหน้าที่เป็นเหมือนสครับที่ช่วยลดคราบฟัน นอกจากนี้ ยังให้แคลเซียมซึ่งจำเป็นอย่างมากต่อสุขภาพฟันที่ดี นอกจากงาแล้ว ถั่วอย่างเช่น อัลมอนด์ ก็ให้ผลแบบเดียวกัน
8. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ นับเป็นน้ำยาขจัดคราบที่ดีมาก แต่รสชาติไม่ค่อยเหมาะกับการนำไปกลั้วปากเท่าไหร่ ลองใช้แอปเปิ้ลไซเดอร์ผสมกับเบกกิ้งโซดาทำเป็นครีมไว้ถูบนฟันจะดีกว่า
นอกจากอาหารเหล่านี้  มีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อฟันสวย ของคุณด้วย  ครั้นต่อไปในเมนูอาหาร อย่าลืมเพิ่มส่วนประกอบผักและผลไม้เหล่านี้ในอาหารของคุณด้วยนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก  http://campus.sanook.com/978202/

Aviance ยาสีฟัน เพื่อดูแลช่องปากและฟัน 120 g.
From 315 บาท

0 comments:

แสดงความคิดเห็น