วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

แก้ปัญหารอยดำตามข้อพับและขาหนีบ

 

รอยดำตามข้อพับ

 

1. ลดโอกาสเกิดเสียแต่แรก
          คุณควรเลี่ยงการใส่ชั้นในรัด ๆ ที่ทำให้ผิวหยาบกร้านและเกิดรอยด่างดำ นอกจากนี้ หากผิวของคุณเกิดรอยเพราะน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ก็ควรเริ่มลดน้ำหนักของคุณอย่างจริงจังได้แล้ว เพื่อให้ผิวของคุณกลับมาดูดี รวมถึงเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น และยังช่วยเรียกความมั่นใจของคุณให้เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย
2.  ใช้สบู่สูตรที่เหมาะกับคุณ
          หากคุณไม่ต้องการใช้สูตรผสมสมุนไพรต่าง ๆ ให้ยุ่งยาก คุณก็สามารถใช้สบู่ธรรมดา ๆ ขัดถูเป็นพิเศษเวลาอาบน้ำได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ต้องเป็นสบู่ที่มีส่วนผสมหลักเป็นชะเอมเท่านั้น จึงจะช่วยให้ผิวส่วนนั้นของคุณนุ่มและขาวขึ้นได้ ทั้งนี้ หากลองบีบน้ำเลมอนประมาณครึ่งลูกผสมในเจลอาบน้ำ แล้วทาทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง จากนั้นจึงค่อยล้างออก ก็สามารถช่วยคุณได้เช่นกัน
3. bio oil ช่วยคุณได้
          น้ำมัน bio oil นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ทำจากส่วมผสมตามธรรมชาติเป็นหลัก เช่น น้ำมันสกัดจากคาโมมายล์และลาเวนเดอร์ เพื่อใช้ลบเลือนริ้วรอยด่างดำและแผลเป็นโดยเฉพาะ จึงสามารถใช้ได้สารพัดประโยชน์ เพราะนอกจากจะช่วยให้รอยดำที่ขาหนีบของคุณจางลงได้แล้ว ยังสามารถใช้ลดรอยดำตามข้อพับอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นรักแร้หรือข้อพับขา เพื่อให้ผิวของคุณดูนุ่มเนียน และขาวขึ้นได้อีกด้วย เพียงแค่ทาบริเวณรอยด่างดำเป็นประจำทุกวันเท่านั้น
4. เอามะขามเปียกเข้าช่วย
          ด้วยวิธีการง่าย ๆ เพียงแค่นำมะขามเปียกพอประมาณ น้ำอุ่น 1 ถ้วย และนมสดครึ่งกล่อง หรือ ประมาณ 100 มิลลิลิตร มาผสมเข้าด้วยกันจนมีลักษณะคล้ายครีม จากนั้นนำมาพอกบริเวณขาหนีบ และนวดเบา ๆ เท่านั้น ก็ช่วยให้รอยดำที่หยาบกร้านบริเวณขาหนีบ กลับมานุ่มนิ่ม และรอยดำจางลงได้ อย่างไรก็ตาม ควรทำเป็นประจำ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง
5. ใช้น้ำนมให้เป็นประโยชน์
          นมเปรี้ยวที่มีส่วนผสมของกรดแลคติคสูง จะช่วยให้ผิวของคุณกลับมาเรียบเนียนและขาวขึ้นได้ ดังนั้นคุณจึงควรนำนมเปรี้ยวยี่ห้อใดก็ได้มาทาในบริเวณที่ผิวคล้ำเสีย เพื่อสุขภาพผิวที่ดีขึ้น นอกจากนี้ การดื่มนมอุ่นครึ่งแก้วผสมด้วยผงขมิ้นครึ่งช้อนชาอย่างต่อเนื่องทุก ๆ วัน ยังช่วยทำให้ผิวของคุณดูขาวขึ้นได้โดยไม่ต้องเสี่ยงกับอันตรายจากสารเคมีแบบครีมทาผิวอื่น ๆ อีกด้วย
6. ผสมสมุนไพรทาดู
          ส่วนผสมที่ใช้ในสูตรนี้นั้นมีไม่มาก แถมยังหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงอีกด้วย แค่เพียงนำน้ำมะนาว มาผสมกับผงขมิ้นและนมสด พอกทิ้งไว้บริเวณรอยด่างดำจนแห้ง จากนั้นจึงค่อยล้างออก ก็จะช่วยให้ผิวของคุณขาวและนุ่มเนียนขึ้นได้แล้ว
7. ขัดผิวเป็นประจำ
          การขัดผิวอย่างสม่ำเสมอจะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวของคุณ ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณหยาบกร้านน้อยลง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผิวบริเวณรอยด่างดำของคุณนั้นค่อนข้างบอบบาง จึงควรใช้แต่สครับสูตรที่สกัดจากธรรมชาติเท่านั้น
เพียงแค่ทำตามเทคนิคง่าย ๆ 7 ข้อนี้คุณก็ไม่ต้องกังวลกับรอยคล้ำเสียหยาบกร้านให้อายใครแล้ว สาว ๆ ลองไปทำกันดูนะคะ

ที่มา http://www.yanchaow.com/7-view920.aspx

0 comments:

แสดงความคิดเห็น