วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2555

เลือกชุดเดรสสวย ๆ ให้เหมาะกับตัวคุณ

 

เลือกเดรสสวย ๆ ให้เหมาะกับคุณ

 

ชุดเดรส หรือ ชุดแซก เป็นชุดสตรีปล่อยยาว หรือเป็นชุดที่เสื้อและกระโปรงติดกัน ซึ่งช่วงนี้กำลังมาแรงเลยทีเดียว และที่ดูเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ ก็เห็นจะเป็น ชุดเดรสสั้น เหมาะกับสาวๆ ทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาเลือกเสื้อผ้า แค่มีเดรสสั้นใส่กับรองเท้าและกระเป๋าเก๋ๆ สักใบ ก็ทำให้ดูดีมีสไตล์แล้ว อีกแบบที่นิยมคือ การนำ เดรสทรงกระโปรงพองๆ เล็กน้อยที่เน้นช่วงเอวโดยมีผ้าคาดหรือจับสม็อกตรงบริเวณเอว ทำให้คุณดูมีส่วนเว้าโคงมากขึ้น หรือจะหากางเกงมาใส่คู่กับเดรสสั้น ไม่ว่าจะเป็นกางเกง 3 ส่วนหรือ 4 ส่วน ก็จะทำคุณดูเป็นสาวทันสมัยขึ้นมาทันที เดรสเหล่านี้สามารถนำมาใส่ได้หลายโอกาสขึ้นอยู่กับคุณเลือกว่าจะใส่ไปไหน บางคนอาจจะคิดว่าหุ่นแบบเราจะใส่เดรสสวยหรอ สิ่งสำคัญอยู่ที่การเลือกทรงเดรสให้ดี และที่สำคัญอีกอย่าง คือ การเลือกรองเท้าที่จะใส่กับเดรส จะเป็นตัววัดอีกอย่างเลยทีเดียว

  1. เดรสสั้นทรงเอ : ทรงนี้เราเห็นกันมาแต่เด็ก เพราะใส่กันตั้งแต่รุ่นคุณแม่ยังสาว แต่เดรสสั้นทรงเอสมัยนี้จะตัวเล็กเข้ารูป และสั้นขึ้นมาหน่อย อีกทั้งยังมีให้เลือกทั้งแบบแขนกุดและแขนแบบเสื้อทีเชิ้ตที่สั้นและยาว จะเป็นสีเอิร์ทโทนหรือพิมพ์ลายก็ได้
  2. เดรสทรงไข่ : ไม่ว่าจะเป็นแบบช่วงบนเป็นแขนกุด แขนพองเล็กน้อย เกาะอกหรือสายเดี่ยว สิ่งที่ควรระวังคือการเลือกเชปของไข่ ที่อาจจะทำให้รูปร่างของคุณดูผิดสาวนได้โดยง่าย เคล็ดลับในการเลือกคือ จะต้องเลือกไข่ใบไม่ใหญ่เกินควร จะอยู่ในช่วงเอวต่ำหรือสะโพก ซึ่งไม่ยาวเกินเข่า น่าจะดูดีสุด
  3. เดรสเบบี้ดอล : หรือเรียกว่าเดรสที่ดูผู้หญิงมากๆ จะเป็นเดรสสั้นที่เน้นระบายพลิ้ว ตกแต่งด้วย  โบว์ หรือลูกไม้ที่ช่วยให้ดูหวานขึ้น แต่ว่าถ้าใครกลัวที่จะดูหวานเกินไป แนะนำให้ใส่กับกางเกงขาลีบอีกที
  4. เดรสวอลุ่ม : แบบนี้จะมีทั้งแบบสั้นและยาว และก็มีทั้งวอลุ่มมาก วอลุ่มน้อย หรือบางแบบมีระบายเข้ามาช่วยทำให้เดรสดูมีความน่าสนใจมากขึ้น

เมื่อเลือกทรงเดรสให้เข้ากับตัวคุณแล้ว อาจจะเพิ่มเติมด้วยการใส่เสื้อคลุมที่แบบผ้าบางหน่อย หรือแบบตัวสั้น ก็จะทำให้ดูน่ารักไปอีกแบบ รวมทั้งไปถึงการคาดเข็มขัด ก็จะทำให้คุณดูมีเอวและน่ารักขึ้นเช่นกัน สุดท้ายก็อย่าลืมที่จะหยิบเดรสมาใส่ให้ถูกโอกาส รวมถึงการเลือกรองเท้าที่เข้ากับเดรสด้วย เพราะมันเป็นตัววัดอย่างหนึ่งเลยค่ะ

ที่มา : http://www.annalize.com/fashion-knowledge/?p=139

0 comments:

แสดงความคิดเห็น