วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2555

เลือกต่างหูคู่สวยให้รับกับใบหน้า

การเลือกต่างหู

สาวหน้ากลม

สำหรับสาวหน้ากลม  ต่างหูที่สาวหน้ากลมเกลี้ยง ดังดวงจันทร์ ต้องพยายามเลี่ยงต่างหู หรือสร้อยที่มีลักษณะกลม ๆ มน ๆ และขนาดใหญ่ ๆ เพราะว่ามันจะไปเน้นรัศมีหน้ากลม ให้โดดเด่นกลมมากยิ่งขึ้น  ทุกครั้งที่เลือกต่างหู  ควรเลือกลักษณะยาว ๆ ในแนวดิ่ง นั่นจะช่วยอำพรางหน้ากลม ๆ แป้นแร้นของเรากลายเป็นหน้าเล็กเรียวสวยได้

สามหน้ายาว
สำหรับสาวหน้ายาว  ต่างหูที่ไปเน้นความยาวอย่างเช่น  ห้อยระย้าในแนวดิ่ง ควรเลี่ยงโดยเด็ดขาด ควรมองหาต่างหู้ที่มีตุ้มห้อยเล้ก ๆกระจ๋มกระจิ๋ม เปลี่ยนเป็นสาวหวาน  หรือตัดกับหน้ายาว ๆ ด้วยการหาต่างหูทรงกลมมาใส่เลยก็เป็นได้


สาวคอสั้น
สำหรับสาวคอสั้นเต่อ  ควรเลือกต่างหู สร้อยเส้นยาว หรือ เครื่องประดับ เป็นสาวยาว ๆ เพราะช่วยยืดคอั้น ๆ ให้ดูดีขึ้นได้อีกเท่าตัว 

สาวหน้าเหลี่ยม
สำหรับสาวหน้าเหลี่ยม   ความเก๋ของสาวหน้าเหลี่ยมมีอยู่บนใบหน้าเรียบร้อยแล้ว  ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นต่างแบบกลมใหญ่  หรือติดหู  หรือสายยาว ๆ ก็สามารถใส่ได้  แต่มีข้อแนะนำว่า  ต่างหู  เครื่องประดับ ที่มีรายละเอียดเยอะ ๆ เช่น เล่นลวดลายมากไป  ก็ไม่ควรใส่ เพราะมันจะทำให้ดูเยอะ และ รกไปเปล่า ๆ


สาวคอยาว
สำหรับสาวคอยาว  ต่างหูเส้นยาว ๆ ที่เน้นความยาวของคอ  เป็นข้อความ สร้อยคอหรือเครื่องประดับอื่น ๆ ก็ไม่ควรเน้นที่ความยาว  หากเป็นสร้อยคอ  ก็เลือกที่สวมติดคอเข้าไว้  เป็นการอำพรางให้ส่วนสูงของคอลดลงนั่นเอง

 

ต่างหูคู่สวย

เมื่อทราบถึงการเลือกต่างหูให้เหมาะกับหน้าไปเรียบร้อยแล้ว  ที่เหลือคงต้องช็อปปิ้งเลือกใส่กันแล้วค่ะ

0 comments:

แสดงความคิดเห็น