วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2555

วิธีการเลือกซื้อและใช้น้ำหอม

เดินผ่านเคาท์เตอร์น้ำหอม แล้วให้นึกอยากเข้าไปทดลองดูบ้าง  แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่สามารถหาน้ำหอมกลิ่นที่ถูกใจมาได้สักที  บางครั้งซื้อมาก็ทิ้งไว้เฉย ๆ ไปซะงั้น เนื่องจาก ใช้ไปได้สักระยะ ก็ไม่ชอบใจ  วันนี้ค้นหาวิธีเลือกซื้อและใช้น้ำหอมให้ถุกวิธี   เผื่อว่าพรุ่งนี้จะได้ shopping ซื้อน้ำหอมที่ถูกใจสักกลิ่นได้สักที  เก็บความรู้นี้มาร่วมแชร์บนเวบบล็อกค่ะ

การเลือกซื้อน้ำหอม

      น้ำหอมสามารถแบ่งเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ โดยแบ่งตามความเข้มข้น และระยะเวลาที่กลิ่นติดทนกับผู้ใช้ คือ โคโลญจน์ หรือ Eau de Cologne ทอยเล็ตต์ หรือ Eau de Toilette และที่เข้มข้น และติดทนนานที่สุดก็คือ เพอร์ฟูม หรือ Eau de Parfum 
         ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเลือกซื้อน้ำหอม  ควรเลือกซื้อในช่วงเย็น  เพราะจมูกสามารถรับกลิ่นได้มากที่สุด   และไม่ควรลองเกิน สามกลิ่น  เพราะจมูก จะไม่สามารถแยกแยะกลิ่น ได้ 


วิธีการใช้น้ำหอมให้ถูกหลัก

       1. ควรเลือกกลิ่นน้ำหอมและกลิ่นโลชั่นไปในทิศทางเดียวกัน ไม่เช่นนั้นกลิ่นน้ำหอมและโลชั่นจะตีกันตลบอบอวลไปคนละสไลต์

      2 พรมน้ำหอมที่บริเวณลำตัว ข้อมือ และลำคอ 

      3.  หากเป็นชนิดฉีด  เมื่อฉีดน้ำหอมที่ข้อมือแล้ว ถ้าถูข้อมือทั้งสองก็ช่วยให้น้ำหอมมีกลิ่นที่อ่อนโยนหรือ ใช้วิธี  ฉีดพ่นน้ำหอมไปข้างหน้า แล้วเดินตามไปรับละอองของน้ำหอมก็ได้  วิธีนี้จะช่วยให้คุณหอมทั้งตัว และเส้นผมด้วยกลิ่นที่ไม่ฉุนจนเกินไป แต่เคล็ดลับที่ไม่มีใครรู้ก็คือ ฉีดน้ำหอมลงบริเวณหลังหัวเข่าทั้งสองค่ะ เพราะกลิ่นจะลอยขึ้นสูง ทำให้กลิ่นกระจายกลิ่นหอมได้ทั่วตัวอย่างแท้จริงค่ะ 
       4. เพื่อป้องกัน ปฏิกิริยาของน้ำหอม กับเสื้อผ้า หรือ เครื่องประดับ ควรฉีดน้ำหมอ ตอนที่อาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ  และ และฉีดน้ำหอมที่ระยะห่าง 6 นิ้ว ขึ้นไปนะคะ

       5 อากาศที่เย็น ทำให้กลิ่นของน้ำหอมระเหย หรือจางไปเร็วกว่าปกติ ควรใส่น้ำหอมมากขึ้นอีกหน่อย ให้กลิ่นติดทน ค่ะ นี่รวมไปถึงคุณสาวๆ ที่มีผิวแห้งด้วยนะคะ เพราะผิวไม่มีน้ำมันที่ทำให้เกลิ่นติดทนค่ะ 

       นี่เป็นเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆในการเลือกซื้อและใช้น้ำหอมให้ถูกหลักและถุกใจคุณสาว ๆ เก็บเอาไปไว้เลือกซื้อและใช้น้ำหอมขวดต่อไปกันดูนะคะ

0 comments:

แสดงความคิดเห็น