วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

มาดูแลผิวสาวในหน้าหนาวกันเถอะ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ลมหนาวมาเยือนประเทศไทยได้สัก 2-3 วันแล้ว  ถึงแม้ฤดนี้จะมีสีสันของเสื้อผาสีฉุดฉาดให้ดูสดใสงามตา
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
แต่เชื่อได้ว่า สาว ๆ หลายๆ คน ก็คงบ่นเบื่อกับ อากาศที่แห้ง  ส่งผลให้ผิวหนังขาดความชุ่มชื้นแห้งเหี่ยว  ดู
 
 
 
 
 
 
 
 
ไม่งามตา  วันนี้ผ่านไปเจอเคล็ดลับดุแลผิวสาว ในฤดูหนาว จึงหยิบมาฝากกันค่ะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Source: beautybets.com via Kami on Pinterest

อาบน้ำอุ่นน้อยลง อาบน้ำเย็นบ้าง

วิธีดูแลผิวสาวข้อแรก นั่นคือการอาบน้ำค่ะ สาวๆอาจชินกับการอาบน้ำอุ่นเพื่อให้ความรู้สึกสบายตัว แต่สำหรับหน้าหนาวแล้วการอาบน้ำอุ่นเป็นประจำนั้นจะไปชะล้างเอาไขมันในชั้นผิวให้ออกไปจากผิวเกินความจำเป็นและส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่น รวมถึงลดความสามารถในการเก็บกักความชุ่มชื้นยิ่งไปกว่านั้นผิวที่แห้งตึงและขาดไขมันนั้นอาจจะตอบสนองกับครีมบำรุงได้น้อยกว่าปกติ ดังนั้นในตอนเช้าจึงอยากแนะนำสาวๆว่าลองอาบน้ำในอุณหภูมิห้องซึ่งจะไม่เย็นมากจนเกินไปหรืออาบน้ำอุ่นแล้วปิดท้ายด้วยน้ำเย็นก็พออนุโลมค่ะซึ่งจะช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายพร้อมกับอากาศในช่วงเช้าได้ดียิ่งขึ้นทำให้ผิวรู้สึกกระชับ ทาครีมได้เรียบลื่นซึมง่ายอีกด้วยนะคะ

 

ขัดผิวในฤดูหนาวก็ได้นะ  มีประโยชน์เหมือนกัน
ฤดูกาลนี้กับผิวแห้งลอกเป็นของคู่กัน จนบางครั้งอาจทำให้สาวๆมีความเชื่อที่ว่าหน้าหนาวไม่ควรสครับผิว เพราะจะทำให้ผิวแห้งกร้านแต่ในความเป็นจริง ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนๆการสครับผิวถือเป็นกระบวนการคลาสสิคที่ช่วยให้ผิวคงความรู้สึกอ่อนเยาว์รวมถึงในหนาวนี้การสครับผิวจะช่วยเคลียร์ผิวชั้นบนสุดที่ส่วนมากเริ่มเสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยนและเมื่อสครับเสร็จแล้วสาวๆ จะได้ผิวที่เรียบเนียนช่วยให้ผิวได้รับคุณค่าการบำรุงจากการทาโลชั่นหรือบอดี้ครีมได้อย่างเต็มที่และลดปัญหาผิวแห้งลอกอันเกิดจากความแห้งกร้านของอากาศในฤดูกาลนี้ดังนั้น ขอคอนเฟิร์มว่า เรายังสครับผิวได้เดือนละ 1-2 ครั้งตามปกตินะคะ

รักษาความชุ่มชื้นของผิว
สาวๆ อาจคิดว่าตอนนี้ที่อากาศยังปกติไม่หนาวไม่ร้อนไม่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษก็ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วหนาวหลอกในช่วงนี้ความชื้นในอากาศเริ่มลดลงแล้วค่ะ ดังนั้นผิวของสาวๆมีโอกาสแห้งตึงได้เช่นเดียวกัน ยิ่งสาวๆ ที่ต้องอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำจะเริ่มรู้สึกว่าผิวเราเปลี่ยนไปนะ เช่น เวลาออกแดดผิวอาจรู้สึกยิบๆอันเนื่องมาจากผิวกายที่แห้งกร้านมีการขยายตัวที่รวดเร็วเมื่อเจอไออุ่นจากแสงแดด หรือสาวๆบางท่านจะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าในช่วงนี้ไม่ค่อยมีความมันวาวปรากฏให้เห็นนั่นแสดงว่าคุณได้รับอิทธิพลจากลมหนาวแล้วล่ะค่ะ

กินไขมันบ้างนะไขมันก็มีประโยชน์นะจ๊ะ
ในฤดูกาลนี้เป็นที่รู้กันของสาวๆ ญี่ปุ่นค่ะ ว่าจะต้องทานอาหารติดมันบ้างเพื่อเสริมให้ชั้นในมันในผิวมีความอิ่มฟู และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวสาวๆ จากแดนปลาดิบมักจะนิยมทานเบค่อนเพิ่มในมื้อหลักๆแต่สำหรับสาวไทยที่กลัวอ้วน การทานเบค่อนอาจทรมานใจเกินไปลองใช้เบบี้ออยล์นวดผิวให้ทั่วหลังจากสครับผิวแล้วก็จะช่วยให้ผิวมีความสามารถในการโอบอุ้มความชุ่มชื้นได้ดียิ่งขึ้นทดแทนกันได้ค่ะ

ทาโลชั่นให้ถูกวิธี
ถึง จะเบสิคแต่จำเป็นที่ต้องแนะนำค่ะ เพราะสาวๆ หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบวิธีการทาโลชั่นที่ถูกวิธี เราได้เคล็ดลับนี้มาจากสปาชื่อดังของเมืองไทยค่ะ เทอราพิสแนะนำว่า ในการทาบอดี้ครีมหรือโลชั่น ไม่ใช่เพียงการกระจายครีมทั่วฝ่ามือแล้วลูบลงไปบนผิวทันที เพราะนั่นจะทำให้สาวๆ ดูแลผิวได้อย่างไม่ทั่วถึง วิธีที่ดีและอยากบอกต่อคือ นวดครีมหรือโลชั่นบนฝ่ามือ จากนั้นตบๆ ครีมลงบนผิวให้ทั่วๆ บริเวณที่จะทาเป็นอันดับแรก และเมื่อทั่วถึงแล้ว จึงค่อยลูบตามแนวรูขุมขน ไม่ลูบย้อน เพื่อให้ผิวทุกส่วนได้รับการบำรุงอย่างทั่วถึง รวมถึงช่วยลดการเกิดขนคุดบนร่างกายอีกด้วยค่ะ

 

เครดิต :  http://www.healthupdatetoday.com/

0 comments:

แสดงความคิดเห็น