วันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

น้ำมันมะพร้าวและสรรพคุณด้านความงาม

น้ำมันมะพร้าวเป็นเครื่องสำอางค์ของคนไทย ที่มีมาตั้งแต่เนิ่นนาน  เคยเห็นคุณยายนำมานวดทาผิว และทาริมฝีปาก  วันนี้ค้นไปเจอสรรพคุณอื่นๆ ของน้ำมันมะพร้าว เลยนำมาร่วมแชร์บนเวบบล็อกค่ะ

1. ใช้เป็นคลีนซิ่ง ทำความสะอาดเครื่องสำอางค์  เพียงใช้สำลีชุบน้ำมันมะพร้าว แล้วป้ายไปตามส่วนที่ต้องการขจัดคราบเครื่องสำอางค์   ก็จะทำให้ผิวหน้าของคุณสะอาด และไม่มีสารเจือปนตกค้าง ทำร้ายแก่ผิวหน้าของคุณ

2. ใช้บำรุงผิว  สำหรับใครที่ผิวแห้ง  เพียงนวดน้ำมันมะพร้าวลงไปบน ผิว หรือหลังอาบน้ำ ก่อนเช็ดตัวให้ใช้น้ำมันมะพร้าว เพียงเล็กน้อย ทาให้ทั่วตัวก่อนที่จะเช็ดตัวให้แห้ง  เพียงเท่านี้ผิวคุณจะนุ่มนิ่ม  รักษาความชุมชิ้นให้ได้ทั้งวันเชียวค่ะ

3. หยุดปัญหารอยคล้ำ รอยตีนกา ให้น้ำมันมะพร้าวหยดลงบนสำลี  เช็ดให้รอบผิวหนังรอบดวงตา ไม่นานรอยคล้ำใต้ตา  รวมทั้งตีนกาจะหายไป   แถมยังทำให้ขนตายาวขึ้นด้วยนะคะ

4. หมักผมก่อนสระ สัก 15-20 นาที ทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง  จะช่วยทำให้ผมดกดำเป็นธรรมชาติ  ที่สำคัญยังจะช่วยบำเทาอาการผมร่วง และช่วยป้องกันผมหงอกก่อนวัยได้อีกด้วย

5. ช่วยดับกลิ่นเต่า หลังอาบน้ำให้ใช้น้ำมันมะพร้าวทารักแร้  เพราะน้ำมันมะพร้าวจะมีกรดธรรมชาติสำหรับฆ่าเชื้อแบคทีเรีย  ช่วยดับกลิ่นเตามให้คุณได้

6. ใช้ทาเล็บมือเล็บเท้า จะทำให้เล็บแข็งแรงขึ้น

7.ส้นเท้าแตก ให้ลองใช้น้ำมันมะพร้าว ทารอบ ๆ ส้นเท้า แล้วสวมถุงเท้าทุกวันก่อนนอน ไม่นานนัก ผลของอาการส้นเท้าแตกจะหายไป  และยังช่วยทำให้หนังเท้าเนียนนุมขึ้นด้วย

จะเห็นได้ว่า ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมีมากมาย อย่ารอช้า รีบเข้าไปหาน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มาติดไว้เป็นเครื่องสำอางค์กันดีกว่าค่ะ

CHAOKOH น้ำมันมะพร้าว บริสุทธิ์ 100% สกัดเย็น ตรา ชาวเกาะ ขนาด 200 ml. จำนวน 3 ขวด 600 บาท
From 507 บาท

0 comments:

แสดงความคิดเห็น