วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ขจัดรอยดำตามขาหนีบและข้อพับ

 

วันนี้มีวิธีง่ายๆ ในการแก้ปัญหารอยดำตามขาหนีบและข้อพับ  โดยใช้วัตถุที่มีอยู่ในครัวเรือน   สามารถทำได้จริง  ถึงแม้การใช้สมุนไพรหรือวัสดุในธรรมชาติจะได้ผลช้า  แต่ประหยัดและได้ผลจริง ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ  ลองนำไปทดลองใช้กันดูค่ะ

ขาหนีบและข้อพับดำ

1.  ใช้มะขามเปียกขัดบริเวณข้อพับ ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการนำมะขามเปียกประมาณ 4-5 ชิ้น และนมสด 1 แก้ว ขยำให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วพอกขัดถูเบา ๆ ที่บริเวณที่เป็นรอยดำ อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง รอยดำจะค่อย ๆ จางลง หรือใครสะดวกจะขัดทั้งตัวก็ได้ จะได้มีผิวพรรณที่กระจ่างใส เปล่งปลั่ง และเนียนนุ่มทั้งตัวเลยจ้า
2.ใช้มันฝรั่งแช่เย็น + น้ำมะนาว + น้ำมันมะกอก ขัดรอยดำ ขั้นตอนแรกให้สาว ๆ หั่นมันฝรั่งที่แช่เย็นให้เป็นแผ่นบาง ๆ นำมาวางบริเวณข้อพับที่เป็นรอยดำทิ้งไว้ 15-20 นาที หลังจากนั้น คั้นน้ำมะนาว 2 ลูก ผสมกับน้ำมันมะกอก คนให้เข้ากัน แล้วนำมาถูบริเวณข้อพับประมาณ 3 นาที จึงค่อยออกด้วยน้ำสะอาด
3.ใช้สครับสูตรธรรมชาติ อย่างเช่น จมูกข้าว ขัดถูเบา ๆ เวลาอาบน้ำ หรือจะใช้ผงสมุนไพร ที่มีส่วนผสมของขมิ้น มาถูนวดเบา ๆ บริเวณที่มีรอยคล้ำ ก็จะช่วยแก้อาการข้อพับดำได้ไม่น้อย
4.ทาเบบี้ออยล์ขณะที่ผิวเปียก เมื่ออาบเสร็จแนะนำให้สาว ๆ ทาเบบี้ออยล์ขณะที่ผิวเปียก แล้วจึงเช็ดตัวให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวบริเวณที่หยาบกระด้างค่อย ๆ ปรับสภาพให้นุ่มขึ้นได้เรื่อย ๆ และจะหายจากอาการหยาบกระด้างในที่สุดค่ะ

0 comments:

แสดงความคิดเห็น