วันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2558

เลือกส้นสูงเพื่อรักษาสุขภาพเท้า

ส้นสูงกับสาวๆ เป็นของคู่กัน  จำได้ว่าตอนตัวกะเปี๊ยกดิฉันเคยขโมยส้นสูงแม่มาใส่เล่น  แล้วเดินส่ายไปมา  พอโตขึ้นส้นสูงคู่แรก  ก็สูงปรี๊ด แต่ปวดขาชะมัด  วันนี้เจอเทคนิคการเลือกรองเท้าส้นสูง  เพื่อสวมใส่ แล้วยังเป็นผลดีต่อสุขภาพเท้าของคุณด้วยค่ะ

1. เลือกซื้อส้นสูงตอนบ่าย  เพราะช่วงบ่ายเท้าของเราจะขยายตัวออกเต็มที  นั่นทำให้การเลือกซื้อรองเท้าส้นสูงจะใส่ได้พอดีเท้า ไม่รัด ไม่อึดอัดจนเกินไปนั่นเอง

2. รองเท้าส้นสูงตั้งแต่ 2 นิ้วขึ้นไป ให้หลีกเลี่ยงการใส่เดินติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ  เพราะเท้าของคุณต้องรับภาระน้ำหนักและการทรางตัวที่มากเกินไป ทำให้เมื่อยได้ง่าย

3. เท้าของเรามีการเปลี่ยนแปลงขนาดตลอดเวลา ดังนั้นคุณควรสำรวจขนาดเท้าบ่อยๆ และเปลี่ยนไซส์ของรองเท้าเสียด้วย

 4. ซื้อรองเท้าเมื่อไหร่ ควรเลือกเหมาะกับขนาดรองเท้า ไม่ใช่สวยถูกใจแล้วเลือกมาใส่ แต่ขนาดไม่พอดี  ดังนั้น เลือกตัดสินใจให้ถูกค่ะ ว่าใส่พอดี สบายหรือเปล่า

Cinzia Wedges Sandals 7146 - Grey 1,690 บาท
From 290 บาท

 

 

5. วันไหนกลับมาเหนือย ๆ  ลองแช่น้ำอุ่น ๆ ดูนะคะ  หรือหากเท้าบวมมาก ให้คุณแช่เท้าลงในน้ำเย็น หรือล้างเท้าด้วยน้ำเย็ฯ  มันจะบรรเทาอาการเท้าบวมของคุณได้

6.รองเท้าส้นเข็มที่สูงมากและมีหน้าเท้าแคบ  ไม่ได้ทำให้ปวดแค่เท้าเท่านั้น แต่ยังลามไปถึงปวดเอวและหลังช่วงล่างอีกด้วย  หลีกเลี่ยงได้ก็อย่าใส่เลยค่ะ
7. รองเท้าส้นเตารีด  อาจเหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากให้ตัวเองสูงเพรียวขึ้น  ส้นหนา ๆ ช่วยให้คุณเดินง่ายกว่า ไม่ปวดขา  เพราะส้นหนา รองรับน้ำหนักได้ดีกว่า ค่ะ

8. หากใส่รองเท้าแล้วเกิดการเสียดสีมีตุ่มน้ำใส ๆ พองขึ้นมา ลองซื้อแผ่นแปะหลังรองเท้ามาติด ก็จะช่วยแก้ปัญหาการเสียดสีระหว่างเท้ากับรองเท้าได้ค่ะ

9. รองเท้าที่ทำจาก"หนัง" เป็นวัสดุในการทำรองเท้าที่ดีที่สุด ยิ่งใส่ก็ยิ่งนิ่ม แถมมันยังมีความยืดหยุ่นสามารถขยายทำให้ไม่บีบรัดเท้ามากเกินไป เท้าและนิ้วเท้าจึงมีพื้นที่สำหรับหายใจบ้าง ถึงราคารองเท้าหนังแท้จะแพงกว่าวัสดุอื่น ๆ แต่ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ดีกว่าซื้อรองเท้าจากวัสดุที่ใส่ไม่สบายเท้ามา แบบนี้ไม่เพียงเจ็บเท้า แต่ยังลามไปถึงการเจ็บปวดที่ส่วนอื่น ๆของร่างกายได้ด้วยนะ

0 comments:

แสดงความคิดเห็น